HỆ THỐNG PHỞ TÙNG HÀ NỘI

Phở 

Thành phần chính Bánh phở, nước dùng, thịt bò hoặc thịt gà kèm với một số loại gia vị khác
Biến thể Phở gà, phở tái, phở tái lăn, phở gầu, phở sốt vang,... 
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, có nguồn gốc từ Hà NộiNam Định, và được xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam.
Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt... Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của người dùng. Phở thông thường được dùng để làm món điểm tâm buổi sáng hoặc lót dạ buổi đêm; nhưng ở các thành phố lớn, món ăn này có thể được thưởng thức cả ngày. Tại các tỉnh phía Nam Việt Nam và một số vùng miền khác, phở được bày kèm với đĩa rau thơm như hành, giá và những lá cây rau mùi, rau húng, trong đó ngò gai là loại lá đặc trưng của phở; tuy nhiên tại Hà Nội thông thường sẽ không có đĩa rau sống này. Phở thường là phở bò hay phở gà, nhưng đôi khi cũng có những biến thể khác như phở sốt vang, phở trộn, phở xào,...
Nước dùng cho nồi phở thường là nước dùng trong được ninh từ xương bò (hoặc xương lợn), kèm theo nhiều loại gia vị bao gồm quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, sá sùng, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng... Thịt dùng cho món phở là thịt bò (với đủ loại thịt bắp, nạm, gầu được làm tái hay chín hẳn) hoặc thịt gà (gà ta già luộc, xé thịt cho thịt ngọt đậm đà). "Bánh phở" theo truyền thống được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Phở luôn được thưởng thức khi còn nóng hổi. Theo đó, để có một bát phở ngon và đậm vị, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng của người nấu, trong đó quan trọng nhất đó chính là nồi nước dùng.
 
HỆ THỐNG PHỞ TÙNG HÀ NỘI
 
Địa chỉ: 98 Hà Huy Tập, Phường Tân phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 81 Đường số 7, Phường An Phú, Quận 2, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 034 688 5154
Địa chỉ: 170 Đồng Văn Cống, P. Thạch Mỹ Lợi, Q2 - TP. Thủ Đức (Ngã 3 Đồng Văn Cống & Nguyễn Thanh Sơn)
Điện thoại: 0346 883 394
 
Hệ Thống Phở Tùng Hà Nội